Kinh nghiệm Vận Chuyển Máy Giặt An Toàn Khi Dọn Về Nhà Mới

Hãy Chia Sẻ Bài Viết Này - Liên Hệ Tư Vấn Báo Giá: 0835 222 234 - Zalo 0989 164 174

Kinh nghiệm Vận Chuyển Máy Giặt An Toàn Khi Dọn Về Nhà Mới. Máy giặt là một món đồ gia dụng khá cồng kềnh và mắc tiền. Vì thế khi chuyển đến nhà mới bạn cần phải thật khéo léo và cẩn thận để tránh hư hỏng. Vì chi phí sửa chữa loại thiết bị này không hề nhỏ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chuyển nhà, chuyển nhà trọn gói 24H sẽ hướng dẫn vận chuyển máy giặt được an toàn, đúng cách và không bị hỏng hóc.

Cấu tạo cơ bản máy giặt cửa đứng
Cấu tạo cơ bản máy giặt cửa đứng

Chuẩn Bị Các Dụng Cụ

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để mở tháo một số bộ phận của máy giặt gồm: tua vít, cờ lê, mỏ lết và kềm.
Một chiếc xe đẩy chuyên dụng dùng để di chuyển máy giặt an toàn (bạn có thể thuê công ty chuyển nhà nếu không có)
Chuẩn bị vải bao phủ, băng dính và màng bọc PE.
Rút Dây Nguồn
Sau khi hoàn tất công đoạn chuẩn bị. Bạn hãy rút dây cắm của máy giặt ra. Buộc tất cả các sợi dây vào với nhau để việc vận chuyển máy giặt dễ dàng hơn. Nên cuộn gọn gàng dây dẫn vào mặt sau máy giặt. Chú ý: không được bỏ dây kẹp vào trong máy giặt vì như vậy sẽ có thể làm hỏng nắp máy giặt.
Lắp đặt tháo gỡ máy giặt khi chuyển nhà
Lắp đặt tháo gỡ máy giặt khi chuyển nhà

Xả Hết Nước

Đổ hết nước trong đường ống dẫn nước ra ngoài mặc dù bạn đang không dùng máy giặt. Trước khi di chuyển, bạn cần làm sạch nước trong đường ống dẫn. Sau đó cho cuộn dây dẫn vào bên trong máy giặt & đóng nắp máy giặt lại.
Đối với máy giặt có cửa trước. Bạn có thể xả hết nước trong lồng giặt bằng cách hạ đường ống thải của máy xuống thấp. Đối với máy giặt cửa trên, bạn đặt máy về chế độ xả-vắt.

Tháo Máy Giặt

Sau khi đã tháo hẳn vòi nước, ống dẫn và ống xả cho vào trong máy giặt hay bọc nilon. Ta sẽ tiến hành như sau:
Khóa van cấp nước nóng và lạnh. Tiếp đó, tháo ống cấp nước cả hai nguồn lạnh. Nhớ đổ đi toàn bộ phần nước đọng lại trong ống.
Ta bắt đầu dùng một chiếc khăn, để đề phòng khi ống còn nữa.
Sau đó bỏ dây cấp nước vào trong lồng giặt. Tiếp đến, tháo gỡ ống thoát nước, tháo gỡ đầu kết nối với máy giặt và chỗ thoát nước.
Dán dây cắm điện vào máy giặt, để dễ dàng vận chuyển.
Tiếp theo quét dọn, để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ tại nơi hay vị trí để máy giặt.
Cuối cùng, định vị lồng máy giặt trước khi thực hiện vận chuyển. Tháo các ốp cao su ở phía sau máy giặt. Dùng ốc ban đầu của máy giặt vặn vào từng lồng. Thế là bạn đã hoàn tất quá trình tháo máy giặt hoàn chỉnh
Tham khảo thêm: Kinh Nghiệm Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Nhanh Gọn, Tiết Kiệm Thời Gian
Vận chuyển đồ đạc chuyên nghiệp
Vận chuyển đồ đạc chuyên nghiệp

Hướng Dẫn Cách Vận Chuyển Máy Giặt An Toàn

  • Bọc Lót Máy Giặt
  • Bọc lót máy giặt
  • Bọc lót máy giặt để máy giặt không bị xước hay bị bể phần vỏ máy trong quá trình vận chuyển.
Để máy giặt không bị xước hay bị bể phần vỏ máy trong quá trình vận chuyển. Bạn hãy dùng vải chuyên dụng phủ toàn bộ máy giặt, dùng màng PE quấn bên ngoài.
Dùng màng PE bao bọc ít nhất 3 vòng quấn quanh máy giặt theo chiều từ dưới lên trên. Bạn cũng có thể đóng máy giặt vào trong túi vải đựng máy hoặc bỏ máy giặt vào thùng carton.
Taxi Tải 24H Sài Gòn - Vận Chuyển
Taxi Tải 24H Sài Gòn – Vận Chuyển

Định Vị Lồng Máy Giặt

Việc này khá quan trọng và được tiến hành khá đơn giản nhưng thường hay bị bỏ qua. Khi mua máy giặt, các nhà cung cấp thường sẽ cấp cho bạn 1 bộ định vị lồng bằng 4 ốc hãm giữ lồng.
Bạn hãy tháo các ốp cao su phía sau máy giặt. Sau đó dùng các ốc này vặn lần lượt vào lồng, mục đích nhằm để gia cố lồng và khung máy giặt tránh các hư hỏng về trục hay trục trặc về mạch trong lúc vận chuyển.

Đặt Máy Giặt Lên Xe Đẩy

Để đặt máy giặt lên trên xe đẩy bạn cần ít nhất có hai người. Trước hết, cố định sao cho xe đẩy không bị dịch chuyển, sau đó nâng từ từ máy giặt lên. Dùng dây thừng để cố định máy giặt và xe đẩy vào nhau. Khi kéo, bạn nhớ bố trí một người ở phía sau để giữ cho máy giặt không bị đổ.
Sử dụng xe đẩy để dễ vận chuyển
Sử dụng xe đẩy để dễ vận chuyển

Đưa Máy Giặt Lên Trên Xe Tải

Đây là bước khó nhất trong cả quá trình vì chiếc máy giặt khá nặng nề và đòi hỏi có hai người cùng tham gia việc này. Một người sẽ lên thùng xe trước để phụ đỡ, người còn lại ở phía dưới nhấc chân máy giặt. Trong quá trình vận chuyển, cần chú ý sao cho nắp của máy giặt không bị bật ra ngoài.
Khi máy đã lên được thùng xe, bạn đặt máy cố định theo chiều thẳng đứng. Không để máy giặt nằm ngang vì như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động của máy giặt sau này.
Để giúp những máy giặt không bị trầy xước hay va đập trên thùng xe tải, bạn có thể sử dụng một chiếc nệm chèn vào giữa máy giặt và một vật khác. Mục đích nhằm giúp cho đồ nội thất không bị trượt hay va đập với nhau.

Lắp Lại Máy Giặt

Sau khi đã di chuyển máy giặt đến nơi mới thành công theo hướng dẫn vận chuyển máy giặt ở trên, bạn áp dụng những thao tác ngược lại để gỡ máy giặt & lắp đặt vào vị trí mới.
Xác định vị trí, hướng đặt phù hợp với không gian tiện nghi, hướng dẫn nước vào và hướng thoát nước thải.

Tháo bao bọc, lấy ống nước dẫn & ống nước xả ra ngoài.

Đối với dây nước dẫn vào: 1 đầu vặn lại vào máy giặt, còn đầu kia lắp vào nguồn nước (vòi), (ống dẫn): (dùng tua vít xả 4 ốc tứ trụ cùng với xả ngược ốc nhựa (lõi ron bằng cao su) siết ra khoảng 2 đến 3 vòng.
Đưa đầu ốc tứ trụ vào ống hay vòi từ nguồn nước và dùng tua vít siết đều chặt 4 ốc xung quanh cho đến khi ống nguồn nằm ở giữa 4 ốc tứ trụ .
Dùng tay siết ngược ốc nhựa (lõi ron bằng cao su) theo hướng cùng chiều kim đồng hồ cho thật chặt.
Thử vặn van nước ( nguồn nước vào máy giặt ) xem thử nước có bị rò rỉ ra ngoài hay không. Nếu nước không rò rỉ thì việc lắp đặt đã thành công.
Trên đây là hướng dẫn tháo lắp và hướng dẫn vận chuyển máy giặt khi về nhà mới bạn nên biết, để có thể vận chuyển máy giặt dễ dàng, không bị hư hại. Trường hợp bạn không muốn tự mình phải làm các việc này, bạn có thể liên hệ với 24H để được phục vụ. Công ty Chuyển Nhà 24H luôn có đội ngũ nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp, đảm bảo mọi an toàn cho vật dụng, tài sản của bạn.

Công TY TNHH DV VC TAXITAI24HSAIGON

  • Mã số thuế: 0315934892
  • Hotline: 0835 222 234 – 0838 512 522 – Zalo 0989 164 174
  • Địa chỉ: 71/11/3 Đường Số 14, Phường 8, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Website: https://donnhagiare.com/ 

Page: https://www.facebook.com/DichVuTaxiTai24HSaiGon/

Những Câu Hỏi Thường Gặp

👉 Vị Trí Văn Phòng

5/5 - (8 bình chọn)
Contact Me on Zalo
challenges-icon chat-active-icon